Trường cũ, người mới - Những điểm mới của Trường Việt Thanh

Trường cũ, người mới - Những điểm mới của Trường Việt Thanh

Ông Trần Thanh Hậu, nguyên Tổng quản nhiệm (cơ sở 3B) của Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến (Tân Bình, TP.HCM) cùng một số cán bộ, giáo viên của trường quyết định đầu tư phát triển vào một đơn vị giáo dục mới. Họ chọn lựa Trường THCS-THPT Việt Thanh làm nơi tiếp tục phát triển triết lý giáo dục của mình. Hội đồng quản trị của trường được thay mới và ông Trần Thanh Hậu trở thành Chủ tịch HĐQT kể từ năm học 2019-2020

Trường Việt Thanh được thành lập từ năm 1997 với ban sáng lập là những nhà giáo tâm huyết với giáo dục thời kỳ đổi mới. Tuy đã có những thành tích đáng ghi nhận, nhưng trong những năm gần đây, thương hiệu của trường không còn được như trước. Hội đồng quản trị mới, đội ngũ giáo viên có nhiều đổi mới quyết tâm gây dựng lại ngôi trường này theo phong cách mới hiện đại, phù hợp.

Cơ sở vật chất và hội đồng sư phạm: Đầu tiên là ban lãnh đạo quyết tâm làm mới toàn diện về cơ sở vật chất của nhà trường, từ nơi ăn chốn ở đến các điều kiện đảm bảo an toàn trường học. Phát huy các điểm mạnh của mình đã có trước đó. Đội ngũ nhà giáo được thêm nhiều giáo viên giỏi, có nhiều kinh nghiệm đã giảng dạy cùng với thầy Trần Thanh Hậu trong nhiều năm, tạo thành Hội đồng sư phạm tâm huyết, đoàn kết.

Chăm nom học sinh: Quan trọng nhất là việc học của học sinh sẽ được chăm lo, từ phương pháp học đến hoạt động ngoại khóa. Mỗi lớp sẽ có một giáo viên quản nhiệm, theo dõi quá trình học tập và rèn luyện kỹ năng tự học của học sinh, liên lạc chặt chẽ với phụ huynh. Mỗi ngày học sinh học hai buổi, không phải học thêm bên ngoài, có bán trú và nội trú. Ngoài những tiết học theo chương trình của Bộ GD-ĐT, trường có tăng cường thêm các tiết học Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh văn cũng như có tiết đàm thoại tiếng Anh với giáo viên bản ngữ.

Học sinh học nội trú vẫn luôn có giáo viên quản nhiệm phụ trách ăn trưa, ngủ trưa và giờ học bài, ôn bài mỗi tối. Những quản nhiệm này sẽ thương yêu, chăm sóc học sinh như con em ruột, nghiêm mà thân thiện, gương mẫuRèn luyện thể lực và bồi dưỡng tâm hồn: Không chỉ có việc học, những hoạt động ngoại khóa cũng sẽ được phát triển. Nhà trường sẽ có phòng tập gym cho nam và tập yoga cho nữ, thường xuyên tổ chức sân chơi hùng biện, tham quan, dã ngoại, học kỹ năng sống, hội trại khoa học, hội trại ẩm thực…

Đặc biệt, một hoạt động trường sẽ quyết tâm thực hiện là tiết đọc sách. Học sinh sẽ đọc, viết bài thu hoạch và sau đó là tập nói trước học sinh toàn trường trong giờ chào cờ về cuốn sách mình đã đọc.

Theo ông Trần Thanh Hậu, mục tiêu hướng đến của trường là giúp học sinh chắc chắn vào học đại học. Tuy nhiên, trước khi vào học đại học, các em không phải là những người chỉ biết đến việc học.

Các em sẽ là những người con có hiếu của gia đình, phát triển toàn diện, từ kiến thức đến kỹ năng sống, hoạt động xã hội, có tâm hồn đẹp, có sức khỏe tốt.

← Bài trước Bài sau →

Đăng ký để được tư vấn

Hãy nhập email của bạn vào đây để được hỗ trợ tư vấn nhé!