18 NĂM TRƯỞNG THÀNH VỮNG BƯỚC

18 NĂM TRƯỞNG THÀNH VỮNG BƯỚC

Một buổi sáng tháng 7 ( 2015), tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh trường Việt Thanh bỗng òa lên, xôn xao, náo nhiệt, khi thấy tấm băng rôn treo trước cổng trường: “Chúc mừng học sinh trường Việt Thanh đậu 100% kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia”. Cả trường nhộn nhịp và như sáng bừng lên bởi những nụ cười rạng rỡ trên môi thầy và trò. Sân trường hôm nay như rộng hơn.

Năm nào cũng vậy, cứ đến những ngày này, mọi người đều nín thở, hồi hộp, thấp thỏm chờ mong kết quả nỗ lực một năm trời của cả trường. Để rồi, cũng như hôm nay, chưa năm nào lại không vỡ òa lên bởi tiếng reo hò, nói cười, mừng vui…
Trường Việt Thanh cũng như 85 trường TH CS – TH PT tư thục khác của TP. Hồ Chí Minh, đã không ngừng một giây phút nỗ lực phấn đấu, chưa một ngày thỏa mãn hay bằng lòng với những thành quả mình đạt được.
Kỳ thi tốt nghiệpTHPT năm nay có khó khăn hơn đối với các em về tâm lý, bởi quy chế thay đổi. Tỷ lệ chung cả nước là 91,58%. Một trường THCS – THPT tư thục như Việt Thanh cũng vẫn vươn lên và tự tin để bước tới đích 100%, đó là cả một cố gắng liên tục trong muôn vàn khó khăn, trong đó: Chất lượng đầu vào của trường Việt Thanh là “không lựa chọn” và càng “không gạt bỏ” những học sinh còn bị lỗ hổng kiến thức quá nhiều. Cũng bởi nghĩ: “phải giữ cái tâm của nhà giáo”, cũng bởi nghĩ: đó là cái “ quyền được học” của tất cả mọi học trò. Các em có chưa hiểu biết, mới cần đến những người thầy như chúng ta.
Và rồi, mỗi thầy cô, mỗi cán bộ nhân viên nhà trường đều tự thấy trách nhiệm của mình và tự thầm bảo nhau “ mỗi người cố gắng thêm một chút, cố thêm chút nữa…”.
Và, hạnh phúc lớn hơn gấp bội là ở chỗ này đây.
Cho dù còn muôn vàn khó khăn đến đâu đi chăng nữa, cán bộ, giáo viên trường THCS – THPT Việt Thanh cũng đều vượt qua, không quản ngại, không chùn bước. Tất cả vì mục đích là dạy dỗ các em trở thành những con ngoan, trò giỏi. Các em sẽ phải là những công dân có ích thật sự cho xã hội, cho gia đình và cho chính bản thân. Đó cũng chính là niềm mong đợi, hy vọng cao nhất của thầy cô và đặc biệt là các bậc phụ huynh.
Bởi vậy, mà trong suốt 18 năm qua, trường Việt Thanh đã gạt qua mọi gian nan, để không ngừng lớn lên và trưởng thành.
Đặc biệt là 10 năm liền gần đây, năm nào nhà trường cũng đạt kết quả:
       + Tốt nghiệp THPT các năm từ : 96% đến 100%
       + Thi đậu vào Đại học, Cao đẳng các năm đạt từ: 46% đến 90%
       + Học sinh khá hàng năm đạt : 60% đến 70%
      + Học sinh giỏi :Từ 0,5% (năm đầu tiên 1997)

Con số đó tăng dần đều một cách vững chắc và thực chất, tới nay là trên 10% (năm học 2014-2015); Với trên 300 học sinh đạt giỏi và hàng ngàn học sinh khá giỏi cùng tất cả những học sinh khác của nhà trường đều đã lớn lên, ra đi và trưởng thành từ mái trường này.

Đăng ký để được tư vấn

Hãy nhập email của bạn vào đây để được hỗ trợ tư vấn nhé!